Tác hại của nấm lim nên biết nấm lim xanh nào tốt nhất

Tác hại của nấm lim khi sử dụng không đúng cách là gì? Nấm lim xanh có độc không? Tác dụng phụ dễ gặp phải khi dùng nấm lim xanh. Nấm lim xanh nào tốt nhất? Nấm lim xanh loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Tác hại của nấm lim

Theo dược sĩ Lê Kim Phụng, nguyên giảng viên cao cấp Đại học Y Dược TP.HCM, trong y học cổ truyền, nấm lim xanh là một loại thảo dược quý được xếp vào hàng thượng phẩm. Nấm có tác dụng bảo vệ tế bào gan, giải độc, bổ não, long đờm, bổ dạ dày, thuốc tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống ung thư. Vậy nấm lim có độc không?

Vị trí nào trong Nấm Lim Xanh có độc tố?

Bản chất cây nấm không chứa độc, nhưng môi trường vỏ cây Lim nơi nấm mọc lên lại chứa những chất độc gây hại cho sức khỏe con người. Trong cây gỗ Lim có chứa một số chất gây ngộ độc, khi thân cây ngã xuống, hoại mục thì lượng chất độc này vẫn sẽ tồn đọng. nhưng chính vị trí đó lại là điều kiện ẩm ướt thuận lợi để cây nấm phát triển. Vì thế, nếu sử dụng Nấm Lim Xanh ngay sau khi thu hoạch về thì nó gây hại nhiều hơn là chữa bệnh.

Để đảm bảo trong Nấm Lim Xanh không còn chứa độc tố, sau khi thu hoạch về cần cắt bỏ gốc nấm và ngân qua nước muối loãng.

Tác hại của Nấm Lim Xanh chưa qua sơ chế

Trong cây Nấm Lim Xanh chưa qua sơ chế sẽ tồn đọng lượng độc tố từ vỏ Lim. Cơ thể người bệnh đang có sức khỏe yếu kém nếu phản ứng lại với độc tố trong gốc nấm Lim chưa được làm sạch có thể gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn. Đồng thời, việc sử dụng sai liều lượng của Nấm Lim Xanh cũng khiến nó gây ra những tác hại mà cơ thể không lường trước được.

Tác Hại Của Nấm Lim

Tác hại của nấm lim

Tác dụng phụ dễ gặp phải khi dùng Nấm Lim Xanh

Khi bệnh nhân sử dụng liều lượng Nấm Lim Xanh không phù hợp với cơ địa, tình trạng bệnh của mình. Những tác dụng phụ mà cơ thể sẽ phải đối mặt đó là:

Khi sử dụng Nấm Lim Xanh ngâm rượu, với cơ địa người bị nóng trong có thể xuất hiện tình trạng đau bụng, phát ban. Trong một số trường hợp còn xuất hiện các triệu chứng như ngứa mũi, cổ họng khô rát, chảy máu mũi và đi ngoài có máu. Những đối tượng không nên sử dụng rượu Nấm Lim Xanh là phụ nữ mang thai và cho con bú, bệnh nhân có vấn đề về huyết áp, người đang sử dụng thuốc chống đông máu.

Với những bệnh nhân mới sử dụng Nấm Lim Xanh trong vài ngày đầu, có thể xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, chướng bụng, đầy hơi, tiêu chảy. Tuy nhiên nếu sử dụng thảo dược ở liều lượng loãng trong vài ngày đầu và tăng liều lượng chuẩn trong những ngày kế tiếp. Các triệu chứng trên sẽ nhẹ và nhanh biến mất.

Nấm lim xanh nào tốt nhất?

Nấm lim xanh là một trong những loại nấm quý hiếm, đã trở thành một trong những bài thuốc quý được nhiều người tìm đến để hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến sức khỏe. Hiện nay, thị trường nấm lim xanh nhiều nơi rao bán với nhiều loại và mức giá khác nhau. Vậy nấm lim xanh loại nào tốt nhất và làm thế nào để chọn được nấm lim xanh chất lượng?

Nấm lim xanh nào tốt nhất?

Nấm lim xanh nào tốt nhất?

Cố giáo sư Tiến sĩ Đỗ Tất Lợi có ghi chép trong cuốn sách “Những cây thuốc vị thuốc Việt Nam” rằng nấm lim xanh là một loại thảo dược tự nhiên mọc trên cây gỗ lim đã chết trong rừng nguyên sinh. Nấm lim xanh thuộc họ Nấm linh chi, tuy nhiên nấm lim xanh chỉ mọc trên cây gỗ lim xanh vì vậy mới có tên gọi là nấm lim xanh. Hiện nay, do nạn chặt phá rừng nên nguồn nấm lim xanh rất hiếm, thợ hái nấm phải đi sâu vào nơi núi rừng hiểm trở mới tìm được nấm.

Dựa vào vị trí nấm lim xanh mọc trên cây lim xanh, các chuyên gia chia nấm lim xanh thành 2 loại là nấm lim xanh mọc trên thân cây lim và loại nấm lim xanh mọc từ rễ gỗ lim xanh.

Loại nấm lim xanh tốt nhất và  hiệu quả nhất với nhiều dược liệu quý để chữa bệnh. Để điều trị tốt nhất các bệnh nan y thì phải dùng nấm lim xanh mọc từ thân cây lim xanh, vì đây là loại tốt nhất và chứa nhiều dược chất nhất. Khi nấm không còn viền trắng bao quanh mũ nấm là nấm ở độ tuổi ngon nhất.

  • Nấm lim xanh mọc trên thân cây gỗ lim xanh được gọi là nấm lim xanh loại 1:  Đây cũng là loại nấm tốt nhất, có giá trị dược tính và dưỡng chất cao nhất trong tất cả các loại nấm lim xanh. Trong tự nhiên, loại nấm này cũng vô cùng quý hiếm, là một trong những loại nấm lim xanh thượng hạng với nhiều công dụng.
  • Nấm lim xanh mọc từ gốc hoặc rễ của cây gỗ lim đã chết và ít dược tính hơn so với loại nấm mọc từ thân cây lim xanh.

Hiện nay Nấm Lim Xanh Tự Nhiên – Hồng Đan Group chuyên phân phối nấm lim xanh tốt nhất mọc trên thân cây lim xanh với 2 loại sản phẩm để phù hợp với mục đích sử dụng:

  • Nấm lim xanh tự nhiên loại 1 nguyên cây có giá bán 2.600.000 đ/1kg.
  • Nấm lim xanh tự nhiên loại 1 thái lát, chế biến gia truyền có giá bán 4.000.000đ/1kg.

Nấm lim xanh thái lát và chế biến theo phương pháp gia truyền là nấm lim xanh tốt nhất trong việc hỗ trợ điều trị bệnh nan y, đặc biệt là các bệnh ung thư.

Nấm Lim Xanh Loại Nào Tốt Nhất

Nấm lim xanh loại nào tốt nhất