Nấm lim xanh có ở đâu và nấm lim xanh mua ở đâu tốt nhất?

cách sử dụng nấm lim xanh

tác dụng của nấm lim xanh

Nấm lim xanh có ở đâu nguồn gốc và đặc điểm. Nấm lim xanh mọc ở đâu trong tự nhiên? Nấm lim xanh mua ở đâu và địa chỉ bán nấm lim xanh. Mua nấm lim xanh ở đâu là tốt nhất?

Nấm lim xanh có ở đâu

Nấm lim xanh là loài nấm đặc hữu thường mọc trên các cây lim xanh đã mục hoặc chết được tìm thấy đầu tiên tại vùng Tiên Phước tỉnh Quảng Nam. Về sau loại nấm này được tìm thấy tại các khu rừng nguyên sinh tại Trường Sơn ,Tây Nguyên và Nam Lào. Qua kiểm nghiệm cho thấy giá trị dinh dưỡng của các khu vực này là như nhau

Từ xa xưa, nấm lim xanh đã được biết đến như một loại thảo dược quý hiếm có tác dụng thanh lọc, giải độc cơ thể. Ngày nay, các nhà khoa học đã tìm ra dược chất khác trong nấm lim xanh có tác dụng chữa các bệnh nan y rất hữu hiệu. Nhưng việc tìm kiếm loại thảo dược này không hề dễ dàng, vậy nấm lim xanh có ở đâu?

Nấm lim xanh có ở đâu

Nấm lim xanh có ở đâu

Nấm Lim Xanh có nhiều tên gọi khác nhau như: Nấm Trường Sinh, Tiên Thảo hay Nhung Vạn Niên… thường mọc ở những thân gỗ lim đã chết. Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss.Ex.Fr) thuộc họ Linh Chi (Ganodermataceae).

Nấm lim xanh là loại nấm quý mọc trên gốc và thân cây gỗ lim xanh đã chết ở vùng núi rừng Quảng Nam. Gỗ lim xanh chỉ được tìm thấy trong vùng núi Quảng Nam.

Việc tìm kiếm loại thảo mộc này không hề dễ dàng. Đúng như tên gọi của chúng, nấm lim xanh mọc trên thân cây lim xanh tự nhiên đã chết, loại nấm mọc trên thân cây gỗ lim được gọi là nấm lim xanh. Ở Việt Nam, nấm lim xanh có ở rừng núi các tỉnh Quảng Nam. Trong nhiều tài liệu ghi chép lại, nấm lim xanh có nguồn gốc từ các khu rừng nguyên sinh thuộc tỉnh Quảng Nam nước ta và vùng biên giới Việt – Lào.

Tuy nhiên, những năm gần đây, loài thảo dược này được tìm thấy rất nhiều ở các cánh rừng lớn phía Bắc và Nam dãy Trường Sơn, Tây Nguyên và vùng Sê Kông, Saravane của vùng rừng núi biên giới Việt – Lào.

Hiện nay, nấm lim xanh phân bố chủ yếu ở các khu rừng nguyên sinh như Quảng Nam và nhiều nhất là ở dãy Trường Sơn của tỉnh Quảng Nam.

Để thu hoạch được những cây nấm lim xanh quý hiếm này, những người thợ miền núi phải lội rừng nguyên sinh để tìm những cây lim xanh đã bị đốn hạ, để lại phần gốc của hai loại nấm. Do tính chất quý hiếm của nấm nên nhiều người tìm kiếm để khai thác loại nấm quý này.

Nấm lim xanh mua ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ mua bán nấm lim xanh với nhiều mức giá khác nhau khiến người bệnh băn khoăn không biết mua nấm lim xanh ở đâu. Nấm lim xanh rừng chuẩn có giá thành tương đối cao nhưng đa phần ai mua nấm cũng bị bệnh, nếu bạn mua được nấm chất lượng tốt thì sẽ không phải bỏ phí. Tuy nhiên, nếu mua phải nấm giả, nấm trồng không có tác dụng điều trị bệnh, chẳng khác nào tiền mất tật mang mà không có tác dụng.

Nguồn nấm lim xanh tự nhiên đang dần trở nên khan hiếm do nạn phá rừng đã khiến lượng lim xanh – nơi mọc của nấm lim xanh ngày càng giảm đi đáng kể. Vì vậy, trên thực tế số lượng nấm lim xanh tự nhiên hiện nay không nhiều. Trong khi thực trạng hiện nay các loại nấm nuôi trồng, nấm linh chi được trà trộn để làm giả nấm lim xanh tự nhiên ngày càng nhiều. Chính vì vậy nấm lim xanh mua ở đâu để đảm bảo nguồn gốc và chất lượng không dễ dàng.

Nấm lim xanh mua ở đâu?

Nấm lim xanh mua ở đâu?

Nấm Lim Xanh Tự Nhiên – Hồng Đan Group là thương hiệu đã được đăng ký bản quyền của Nấm Lim Xanh Tự Nhiên – Hồng Đan Group. Là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm nấm lim xanh tự nhiên và các dược liệu Quảng Nam khác có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, có đầy đủ giấy phép kinh doanh, ngành nghề theo quy định của pháp luật. Nấm Lim Xanh Tự Nhiên – Hồng Đan Group chuyên cung cấp các sản phẩm Nấm lim xanh tự nhiên Quảng Nam cho khách hàng có nhu cầu.

Nấm Lim Xanh Tự Nhiên – Hồng Đan Group luôn tâm niệm phải mang loại thảo dược vô cùng quý giá trong tự nhiên này đến với nhiều người bệnh để họ có được nguồn dược liệu tốt và an toàn. Nấm Lim Xanh Tự Nhiên – Hồng Đan Group luôn nỗ lực mang đến những sản phẩm nấm lim xanh tốt nhất cho khách hàng tại Quảng Nam và phân phối sản phẩm nấm lim xanh rừng đến các khách hàng trên cả nước.

Nấm Lim Xanh Tự Nhiên – Hồng Đan Group cũng là công ty lâu năm trong ngành và có nhiều đại lý phân phối trên cả nước. Sản phẩm nấm lim xanh của Nấm Lim Xanh Tự Nhiên – Hồng Đan Group nổi tiếng về chất lượng và đã được kiểm chứng bởi hàng nghìn người dân trong tỉnh nói riêng và trên cả nước nói chung.

Nấm Lim Xanh Tự Nhiên – Hồng Đan Group cam kết sản phẩm nấm lim xanh của công ty là nấm lim xanh tự nhiên 100%. Nấm Lim Xanh Tự Nhiên – Hồng Đan Group là địa chỉ chuyên bán nấm lim xanh nguyên chất, chính gốc được nhiều người thông thái săn lùng để mua. Bên cạnh cam kết không bán hàng nhái, hàng trà trộn sẽ là địa chỉ tin cậy của nhiều người không chỉ tại Quảng Nam mà còn phân phối rộng rãi trên cả nước.

Địa chỉ bán nấm lim xanh

Địa chỉ bán nấm lim xanh