Hình ảnh nấm lim xanh Quảng Nam nấm lim chữa bệnh ung thư phổi

cách sử dụng nấm lim xanh

tác dụng của nấm lim xanh

Hình ảnh nấm lim xanh Quảng Nam và hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên. Hình ảnh của nấm lim xanh phân biệt thật giả. Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư phổi và nấm lim xanh trị ung thư phổi có hiệu quả không?

Hình ảnh nấm lim xanh Quảng Nam

Từ xa xưa, nấm lim xanh đã được biết đến như một loại dược liệu quý hiếm được vua chúa sử dụng để bồi bổ sức khỏe. Chính vì loại thảo dược tự nhiên lành tính này được các nhà khoa học và chuyên gia ưa chuộng hơn cả nhân sâm Hàn Quốc nên nấm lim xanh đã trở thành “cơn sốt”. Trong đó, nấm lim xanh Quảng Nam là loại “nấm trường sinh”, mang lại những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe người sử dụng.

Hình ảnh nấm lim xanh Quảng Nam

Hình ảnh nấm lim xanh Quảng Nam

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst., thuộc họ Nấm linh chi (Ganodermataceae).

Như đã nói ở trên, nấm lim xanh cũng thuộc “dòng họ” nấm linh chi, nhưng đặc biệt ở chỗ nó chỉ mọc trên những cây Lim xanh đã mục nát trong rừng nguyên sinh. Nói đến Lim Xanh, là loại cây sống lâu năm, mọc trong rừng. Hình ảnh nấm lim xanh gắn liền với rừng nguyên sinh.

Hình ảnh nấm lim xanh Quảng Nam mọc từ thân hoặc rễ cây lim xanh. So với các loại nấm linh chi khác thì nấm lim xanh có kích thước nhỏ hơn. Tán của nó chỉ rộng khoảng 20 cm và xòe rộng hình nan quạt. Mũ nấm dày khoảng 2 đến 5 cm. Ở gốc nấm chỗ mọc có thể lõm hoặc không.

Hình ảnh nấm lim xanh Quảng Nam chân khá ngắn và không đều. Nhìn chung, hình dạng của nấm khá thô và không đồng đều. Tai nấm hơi bóng, màu vàng nhạt. Nội thất êm ái. Một số giống sẽ có viền trắng phía trên mũ nấm.

Hình ảnh nấm lim xanh quảng nam tự nhiên và cách nhận biết nấm thật giả

Nấm lim xanh rừng thật thì hình dáng không đều nhau. mũ nấm thì dầy từ 2-5cm và bên dưới thì một lớp màu trắng với nhiều vết sâu đục khoét có lỗ nhỏ liti. do mọc từ thân gỗ lim nên chân nấm và mũ nấm thẳng hàng, độ dài chân nấm chỉ 0,1 – 2cm. Đặt trưng là nấm phá gỗ nên cây nấm tương đối cứng phải ngâm nước muối mới thái được dễ dàng,

Nấm lim xanh giá có thể từ nhiều nguồn như nấm linh chi làm giả nấm lim xanh, nấm nuôi trồng, nấm Trung Quốc và đều có đặc điểm chung là giá thành tương đối rẻ, Cây đều nhau, mập mạp, chân nấm dài và vuông góc với mũ nấm. Thân nấm thì mềm ấn vào là bị lún.

Nấm lim xanh rừng thật có mũ nấm và cuống nấm thẳng hàng với nhau; còn nấm giả, mũ nấm và chân nấm sẽ vuông góc với nhau. Lý giải điều này, loại nấm mọc ra từ thân cây gỗ lim, đâm song song với mặt đất. Đây là loại nấm phân huỷ gỗ để lấy chất dinh dưỡng nên nấm phải mọc bám trên gỗ để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Hình ảnh nấm lim xanh Quảng Nam mũ nấm và chân nấm thẳng hàng

Còn đối với nấm giả, tán gần như vuông góc với thân do mọc từ dưới đất lên. Lúc này sẽ không đảm bảo nấm mọc từ cây, không lấy được chất dinh dưỡng từ thân gỗ lim. Hình ảnh nấm lim xanh giả tán gần như vuông góc với thân.

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư phổi

Ung thư phổi là một trong những căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra nấm lim xanh có hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị ung thư phổi. Điều này đã thu hút sự chú ý của giới y học và bệnh nhân ung thư phổi hiện nay.

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư phổi

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư phổi

Hiện nay, nhiều người đang lan truyền rằng nấm lim xanh có tác dụng chữa ung thư phổi. Tuy nhiên, thực tế chỉ có thể hỗ trợ điều trị chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn. Hiện tại không có phương pháp điều trị nào có thể chữa khỏi ung thư phổi, bao gồm phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Những phương pháp này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.

Nấm lim xanh chứa nhiều dưỡng chất quý giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bệnh nhân ung thư phổi, bao gồm các loại vitamin và khoáng chất, axit amin, nấm lingzhi-8, protein,… Tuy nhiên, công dụng của nấm lim xanh chỉ được coi là phương tiện hỗ trợ điều trị bệnh, không thay thế cho việc điều trị bệnh.

Nấm lim xanh chứa thành phần dược chất như peptidoglycan và beta-glucan, đây là những chất dinh dưỡng có tác dụng đáng kể đối với hệ thống miễn dịch và cải thiện khả năng chữa lành vết thương. Peptidoglycan không chỉ kích thích sản xuất đại thực bào và tế bào lympho mà còn tăng cường sản xuất kháng thể và giúp vết thương mau lành. Ngoài ra, beta-glucan có trong nấm lim xanh có đặc tính chống nhiễm trùng, cải thiện quá trình lành vết thương và giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.

Quan trọng hơn, nấm lim xanh còn giúp giảm tác dụng phụ do hóa trị và xạ trị gây ra, đặc biệt là trong điều trị ung thư phổi. Đối với bệnh nhân ung thư phổi, bổ sung điều trị bằng đông y, đặc biệt là sử dụng nấm lim xanh không chỉ giúp giảm thiểu tác dụng phụ mà còn giúp tiêu diệt tế bào ung thư, hạn chế ung thư phổi chèn ép phổi. Khối u gây tắc nghẽn phổi làm giảm nguy cơ tử vong.

Thực nghiệm lâm sàng đã chứng minh dược chất chứa trong nấm lim xanh có tác dụng giảm tiết dịch, chống tràn dịch màng phổi, giúp tăng hiệu quả điều trị và giảm đau cho bệnh nhân ung thư phổi.

Nấm lim xanh đã được nghiên cứu và cho thấy có tác dụng rõ rệt trong điều trị ung thư phổi. Tuy nhiên, chúng ta nên lưu ý rằng nấm lim xanh không phải là một sự thay thế hoàn toàn cho việc điều trị chính thức của các chuyên gia y tế. Việc sử dụng nấm lim xanh nên được thực hiện dưới sự giám sát của các chuyên gia y tế và kết hợp với các phương pháp điều trị khác để có kết quả tốt nhất.

Nấm lim xanh trị ung thư phổi

Nấm lim xanh trị ung thư phổi