Giá 1kg nấm lim xanh loại chuẩn nấm lim Tiên Phước Quảng Nam

Giá 1kg nấm lim xanh trên thị trường hiện nay bao nhiêu? Giá thành nấm lim xanh tự nhiên. Nấm lim xanh nuôi trồng có giá như thế nào? Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam là gì? Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam.

Giá 1kg nấm lim xanh

Nhiều người đang có nhu cầu sử dụng nấm linh xanh trong cuộc sống hằng ngày. Và điều họ băn khoăn là nấm linh chi xanh giá 1kg bao nhiêu. Giá thành của nấm linh xanh một phần phụ thuộc vào loại nấm nào, điều kiện trồng khác nhau cũng làm cho giá thành bị ảnh hưởng.

Giá 1kg Nấm Lim Xanh

Giá 1kg nấm lim xanh

Giá nấm linh chi lim xanh trên thị trường

Hiện nay, giá nấm linh chi xanh trên thị trường không thống nhất. Một số địa điểm kinh doanh bán với giá bất ổn, rao bán với giá cao ngất ngưởng nhưng lại không đảm bảo về chất lượng. Bạn có thể tham khảo mức giá trên thị trường của nấm linh chi xanh gần đây nhất:

Phân loại Giá/1kg (đơn vị: đồng)
Nấm gỗ lim thu hoạch từ rừng Lào 1.900.000 VNĐ
Nấm lim tự nhiên loại 1 (mọc trên thân cây lim) 2.600.000 VNĐ
Nấm lim xanh loại 2 (mọc ở rễ cây lim) 1.500.000 VNĐ
Nấm lim tự nhiên chưa sơ chế 1.100.000 – 1.300.000 VNĐ
Nấm linh xanh trồng 300.000 – 500.000 VNĐ
Nấm linh chi xanh từ Hàn Quốc 1.500.000 VNĐ
Nấm lim xanh xuất xứ Trung Quốc 500.000 – 700.000 VNĐ

Tuy nhiên, bạn không thể dựa vào giá thành đề biết nấm thật hay giờ. Nhiều nơi kinh doanh độn mức giá của nấm linh chi giả bằng với giá nấm linh chi xanh thật. Chính vì vậy trước khi mua, bạn nên tìm hiểu trước để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Giá nấm linh chi xanh tự nhiên

Giá nấm linh xanh rừng tự nhiên tương đối cao. Cửa hàng mua bán nấm uy tín, mức giá sẽ dao động trong khoảng 4 triệu đồng/kg.

Phân loại Giá
Nấm lim xanh nguyên cây 1.300.000đ/hộp 500gr (tương đương 2.600.000đ/kg)
Nấm linh chi xanh loại tốt, thái lát 1.650.000đ/hộp 500gr (tương đương 3.300.000đ/kg)

Tuy nhiên các cơ sở uy tín này phải đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Cửa hàng buôn bán đã được cấp giấy phép kinh doanh
  • Sản phẩm được kiểm định chất lượng bới cơ quan chức năng
  • Được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm

Giá nấm linh chi xanh nuôi trồng

Nấm linh chi nuôi trồng là loại được trồng trong nhà kính hoặc nhà lưới. Mức giả của loại nấm linh chi xanh trồng nhân tạo này sẽ có mức giá rẻ hơn nấm tự nhiên. Vì giá thể nấm không mọc trên gỗ lim mà dùng bằng gỗ tạp. Ngoài ra còn sử dụng goá chất và một số biện pháp kích thích điều chỉnh môi trường để thúc đẩy nấm phát triển.

Mức giá nấm linh chi xanh được nuôi trồng trên thị trường hiện nay dao động từ 300.000 đến 500.000 đồng/1kg. Giá thành của nấm linh chi xanh xuất xứ từ Trung Quốc còn có mức giá rẻ hơn từ 200.000 đến 350.000đ/1kg.

Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam

Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam là gì? Nấm lim xanh có tên khoa học là Garnodema Lucidum, là một loại nấm lim xanh của Việt Nam, phân bố ở vùng núi Việt Nam và Lào. Tại Việt Nam, nấm lim xanh mọc rất nhiều ở huyện miền núi Tiên Phước, Quảng Nam, Việt Nam.

Nấm lim xanh được phát hiện chủ yếu ở vùng núi Tiên Phước, Quảng Nam. Là loại nấm rất quý, thường mọc tự nhiên trên cây gỗ lim đã chết, có giá trị dinh dưỡng cao, có nhiều công dụng trong phòng và điều trị một số bệnh. , rất tốt cho sức khỏe con người.

Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam

Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam

Tiên Phước là một địa danh thuộc tỉnh Quảng Nam xuất hiện nấm lim xanh đầu tiên chữa bệnh xơ gan cổ trướng, chính vì vậy nấm lim xanh được gắn với cái tên nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam.

Nấm lim xanh thuộc loại nấm linh chi, tuy nhiên điểm khác biệt là nấm lim xanh chỉ mọc trên cây gỗ lim đã chết thì mới được gọi là lim xanh. Các loại linh chi khác nếu không mọc trên cây gỗ lim thì thường được gọi là nấm linh chi rừng, hay nấm cổ cò, nấm linh chi đỏ…

Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam có tai nấm dày hơn các loại nấm lim xanh khác, nấm lim xanh chân ngắn, cứng cáp, so với các loại nấm cùng kích thước thì nấm lim xanh nặng hơn.

Nấm lim xanh có mùi tanh đặc trưng. Đối với những người sành nấm lim xanh, chỉ cần ngửi mùi là có thể phân biệt nấm lim xanh thật giả và phân biệt cả vùng miền.

Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam có giá cao hơn so với các loại nấm lim xanh ở các vùng khác do nhiều người muốn mua nhưng số lượng có hạn nên có giá cao hơn các loại nấm lim xanh khác như nấm lim xanh Lào

Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam là loại nấm có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Từ xa xưa, loại nấm này đã được y học đánh giá cao. Ngày nay, giá trị của nấm lim xanh vẫn được chứng minh và ghi chép trong nhiều sách y học.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam với thành phần dược chất phong phú và đa dạng, nấm lim xanh Việt Nam chứa tới 119 nguyên tố vi lượng với một số chất quan trọng như germanium hữu cơ, vanadi, crom…. Đặc biệt, polysaccharides và triterpenoids có rất nhiều công dụng , đặc biệt có giá trị trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, tim mạch, đột quỵ, tiểu đường,,,,, chống dị ứng, kháng viêm hiệu quả. …

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam