Tìm kiếm hình ảnh nấm lim xanh thật

cách sử dụng nấm lim xanh

tác dụng của nấm lim xanh

Hình ảnh nấm linh xanh với giá trị với sức khỏe tốt đã được nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu chứng minh. Bên cạnh đó, giá trị kinh tế mà hình ảnh nấm lim xanh mang lại cũng không hề nhỏ. Hình ảnh nấm lim xanh là cách tốt nhất đẻ người dùng có thể phân biệt được đâu là nấm lim xanh thật và nấm lim xanh giả.

Hình ảnh nấm linh xanh với giá trị với sức khỏe tốt đã được nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu chứng minh. Bên cạnh đó, giá trị kinh tế mà hình ảnh nấm lim xanh mang lại cũng không hề nhỏ. Hình ảnh nấm lim xanh là cách tốt nhất đẻ người dùng có thể phân biệt được đâu là nấm lim xanh thật và nấm lim xanh giả.

Nấm lim xanh

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma lucidum Krast. Là một loại nấm lim chi, mọc trên cây lim xanh đã chết trong rừng nguyên sinh. Và dựa vào vị trí mọc của nấm trên cây lim xanh mà phân ra thành hai loại khác nhau loại mọc từ rễ cây Lim xanh và mọc từ thân cây Lim

 

Tìm kiếm hình ảnh nấm lim xanh

 

Nguồn gốc nấm lim xanh

 

Nấm linh xanh là loại nấm mọc trên cây gỗ lim xanh đã chết trong rừng nguyên sinh. Ở Việt Nam, hình ảnh nấm lim xanh được tìm thấy nhiều ở khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên. Ngoài ra, nấm lim xanh còn mọc ở phía Tây Bắc dãy Yên Tử, nơi giáp ranh của 3 tỉnh Bắc Giang, Quảng Ninh và Lạng Sơn, Nam Lào

Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên mọc từ phần vỏ đã chết của gốc và rễ mục của cây lim xanh. Cây lim bị cưa, sau một khoảng thời gian bị mục và nấm mọc ở đó.

Nấm lim xanh tự nhiên có nhiều tên gọi khác nhau tùy vào vị trí mà nó mọc trên cây lim xanh. Nhưng về màu sắc và hình dáng bên ngoài đều giống nhay.  Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên có hai màu, màu nâu pha đen hoặc màu nâu pha vàng. Mặt trên của nấm lim xanh tự nhiên có nhiều chỗ bóng như sừng, nhưng mặt dưới của nó.

 

Tìm kiếm hình ảnh nấm lim xanh

 

Đặc điểm hình ảnh nấm lim xanh

Điều đầu tiên là bạn cần quan sát hình dạng nấm lim xanh. Hình ảnh nấm lim xanh thật mọc ở cây lim xanh trong rừng nguyên sinh. Do đó, hình dạng bên ngoài của nấm lim xanh xù xì. Mạt trên  mũ nấm không nhẵn bóng, có vài lỗ sâu đục nhỏ li ti, mặt dưới mịn màng. Đối với nấm linh xanh trồng thì thường có kích thước đồng đều do điều kiện nuôi trồng. còn đối với nấm lim xanh giả thì hình dáng bên ngoài bóng bẩy, đẹp mắt hơn nấm lim xanh tự nhiên. Vì thế đừng nhìn vẻ ngoài đẹp mà cho đó là nấm lim xanh tốt.

Hình ảnh nấm lim xanh thật không đều vì chúng lớn lên ở môi trường tự nhiên, nên chịu tác động của các yếu tố tự nhiên, chứ không chịu tác động của con người. Còn đối với nấm lim xanh giả thì thân đồng đều, vì chịu tác động của con người.

Hình ảnh Nâm lim xanh thật thì có thân nấm dài khoảng 10-15cm. Thân nấm và mũ nấm cứng cáp, mỏng và nhỏ, khó bị bẻ gãy. Chân nấm có bám gỗ của cây lim, chân nấm béo và ngắn chỉ khoảng 1cm. Còn đối với nấm trồng thì thân nấm ngắn chừng  5-8cm, thân nấm dễ bị bẻ gãy, mũ nấm dày, chân nấm có mùn cưa bám vào, mũ cây nấm thường to và mập hơn nấm lim xanh tự nhiên.

Hình ảnh nấm lim xanh thật thì phần gốc còn dính phần vỏ gỗ cây lim. Nấm lim xanh thật có hai màu đó là màu nâu pha đen và màu nâu pha vàng. Trong khi đó nấm trồng thì có màu nâu sẫm, lớp ngoài cùng có màu nâu đen, có vân sần sùi, mềm.

Nhận dạng qua mùi vị: Nấm lim xanh tự nhiên có mùi thuốc Bắc. Và nếu bạn ngồi chỗ nấm lim xanh chừng 2 phút bạn sẽ thấy có vị đắng ở cuống họng. Có vị đắng. Còn đối với nấm trồng thì ít mùi và không có vị đắng. Khi đun nấm lim xanh thật, thì sau một ngày phần bã và nước nấm lim xanh có mùi như mùi của cá khô.

 

Close button
Nấm Lim Xanh Tự Nhiên
Zalo
Zalo