Tác dụng của sâm Ngọc Linh đối với sức khỏe

cách sử dụng nấm lim xanh

tác dụng của nấm lim xanh

Hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các tác dụng lên sức khỏe của người sử dụng sâm ngọc linh nhé. Sâm Ngọc Linh có tên khoa học là Panax vietnamensis, thuộc họ nhân sâm. Có nghĩa là thuốc trị được bách bệnh được xem là thần dược số 1 trên thế giới. Tác dụng của sâm Ngọc Linh đối với sức khỏe được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh.

Sâm Ngọc Linh có tên khoa học là Panax vietnamensis, thuộc họ nhân sâm. Có nghĩa là thuốc trị được bách bệnh được xem là thần dược số 1 trên thế giới. Tác dụng của sâm Ngọc Linh đối với sức khỏe được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh. Một số tác dụng chính như: tăng lực, tăng trí nhớ, bảo vệ cơ thể chống stress, tác động lên hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống viêm, ngăn sự lão hóa…

Các nghiên cứu được công bố gần đây về sâm Ngọc Linh cho thấy hàm lượng ginsenoside là thành phần chính có giá trị dược liệu. Các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh đều được xem xét về hàm lượng ginsenoside (gồm: Rg1, Re, Rb1, Rc, Rb2, Rd). Chính những hợp chất này tạo nên hoạt tính sâm Ngọc Linh nổi tiếng. Hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các tác dụng lên sức khỏe của người sử dụng sâm ngọc linh nhé.

Tác dụng của sâm Ngọc Linh đối với sức khỏe

Tác dụng của Sâm Ngọc Linh đối với sức khỏe

Sâm Ngọc Linh có tác dụng lớn trong việc chống trầm cảm, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, tăng cường sinh lý…Là loại thuốc trong bài thuốc cổ truyền được rất nhiều người chuộng dùng. Có tác dụng chống stress, tăng thị lực, khích thích não bộ. Giúp ăn ngon, ngủ sâu, điều hòa tim mạch.. Dưới đây là một số tác dụng của sâm Ngọc Linh đối với sức khỏe của người dùng:

  • Tác dụng của sâm Ngọc Linh chống trầm cảm. Hoạt chất Msjonoside-R2 trong sâm Ngọc Linh hoạt động như một chất tác động lên hệ thống GABA-A của hệ thần kinh trung ương. Nó tham gia vào quá trình điều hòa những rối loạn gây bởi stress.
  • Tác dụng của sâm Ngọc Linh đối với bệnh ung thư. Thành phần Ginsenoside Rh2, Rg3 với hàm lượng lớn trong Sâm Ngọc Linh. Thành phần này giúp ngăn chặn sự gia tăng của các tế bào ung thư. Làm cho các tế bào ung thư yếu đi, kích thích sự phục hồi của các tế bào ung thư bị tổn thương, bình thường hóa các tế bào ung thư. Thành phần Ginsenoside Rh2, Rg3 còn giúp tăng lượng bạch cầu và hồng cầu trong máu. Hạn chế tình trạng thiếu máu cho bệnh nhân ung thư trong quá trình xạ trị.
  • Tác dụng của sâm Ngọc Linh đối với bệnh tiểu đường. Sâm Ngọc Linh kích thich tuyến tụy tiết insulin để điều hòa đường huyết. Giúp giảm tình trạng rối loạn, thiếu hụt insulin  được cải thiện.
  • Tác dụng của sâm Ngọc Linh đối với bệnh cao huyết áp. Với thành phần phong phú, sâm Ngọc Linh có vai trò giảm lượng mỡ trong máu. Hạn chế tình trạng xơ vữa động mạch, hình thành các cục máu đông. Tăng tính đàn hồi của thành mạch. Tăng cường chức năng tim mạch. Sâm Ngọc Linh còn giúp tăng lượng hồng cầu trong máu. Kích thích quá trình chuyển hóa dưỡng chất trong cơ thể.
  • Tác dụng của sâm Ngọc Linh - tăng cường sinh lý. Với hàm lượng Saponin dồi dào. Nó đóng vai trò như các loại glicozit giúp tăng tốc độ tổng hợp protein. Tăng khả năng tập trung và giảm tình trạng mệt mỏi. Sâm Ngọc Linh còn kích thích sản sinh nội tiết tố testosterone. Hạn chế tình trạng suy giảm sinh lý ở nam giới khi tuổi tác tăng cao.

Tác dụng của sâm Ngọc Linh đối với sức khỏe

Lưu ý khi sử dụng sâm Ngọc Linh:

  • Sâm có tính mát nên những người đang bị đau bụng thể hàn nên tránh sử dụng.
  • Trẻ em nhỏ tuổi quá cũng không nên dùng do việc hấp thụ kém.
  • Các trường hợp như trẻ bị suy nhược hay còi nên tham khảo ý kiếm bác sĩ trước khi dùng.

Tác dụng của sâm Ngọc Linh đối với sức khỏe của người dùng là vô cùng lớn. Nếu bạn có thể sử dụng một cách hiệu quả và chú ý những lời khuyên từ bác sĩ, sâm Ngọc Linh sẽ phát huy hết hiệu quả của nó. Việc phát triển và duy trì loại dược thảo quý này đang được rất nhiều cơ quan, các nhà nghiên cứu tìm biện pháp tối ưu nhất.

Close button
Nấm Lim Xanh Tự Nhiên
Zalo
Zalo