Nấm lim xanh Quảng Nam chữa bệnh gì hiệu quả nhất

cách sử dụng nấm lim xanh

tác dụng của nấm lim xanh

Nấm lim xanh Quảng Nam chữa bệnh gì? Là câu hỏi của nhiều người thắc mắc. Trong nâm lim xanh có chất gì quý hiếm có thể chưa được bệnh? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được rõ hơn công dụng chữa bênh của nấm lim xanh Quảng Nam.

Nấm lim xanh Quảng Nam chữa bệnh gì? Là câu hỏi của nhiều người thắc mắc. Trong nâm lim xanh có chất gì quý hiếm có thể chưa được bệnh? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được rõ hơn công dụng chữa bênh của nấm lim xanh Quảng Nam.

 

Nấm lim xanh Quảng Nam

 

Trong một cuốn sách nổi tiếng của Tiến Hữu Nguyên có nhắc rằng : “xứ giao Châu có nhiều sản vật quý, có thể kể đến là nấm lim xanh”. Thật Vậy, nếu bạn quan tâm thì có thể biết được thần dược nhân sâm là sâm ngọc linh cũng sản vật có tại Quảng Nam… Quảng Nam là vùng đất được thiên phú bởi khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp cho sự phát triển của những loại thảo dược chữa được bách bệnh. Trong đó không thể không kể đến nấm lim xanh Quảng Nam.

Nhiều nghiên cứu tìm hiểu rõ về công dụng của nấm lim xanh tác động lên sức khỏe con người như thế nào? Dần khám phá và hiệu quả những hợp chất chứa trong nấm lim xanh.

Nấm lim xanh tự nhiên được sinh trưởng và phát triển trong các khu từng nguyên sinh, rậm rạp và đầy rẫy những nguy hiểm rình rập. Những người thợ sơn tràng phải vượt qua nhiều nguy hiểm, mất rất nhiều thời gian mới có thể tìm được loại thảo dược quý này. Chính vì sự khan hiếm và khó tìm này mà việc bảo quản giữ được hoạt chất của nấm lim xanh được chứ trọng. Sau khi thu hái sẽ sơ chế loại bỏ các độc tố có trong tự nhiên bám dính.

 

Nấm lim xanh Quảng Nam chữa bệnh gì

 

Nấm lim xanh Quảng Nam chữa bệnh

 

Trong nấm lim xanh chưa nhiều hợp chất tốt với hàm lượng cao vượt trội so với các loài nấm linh chi khác thậm chí là cao hơn nhân sâm. Một trong đó kể đến như: polysaccharide, germanium, selen…Chính vì vậy nó có tác dụng trong việc chữa bệnh rất cao. Một số bệnh như: ung thư, bệnh gan, tai biến mạch máu não, bệnh gout, viêm khớp, tiểu đường, đau dạ dày…

Nấm có chứa nhiều hợp chất quan trọng như: Beta-D-glucan, polysaccharide.. là những hợp chất kích thích lên hẹ tế bào nằm sản sinh ra tế bào T trong hệ miễn dịch. Giúp cho cơ thể có thể kháng lại các tế bào ung thư. Chất Acetogenin trong nấm lim xanh còn khá cao phần nữa giúp cơ thể đào thải được tế bào ung thư. Với bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối thì nấm lim xanh Quảng Nam lại là thần dược giúp kéo dài sự sống.

 

Nấm lim xanh Quảng Nam chữa bệnh gì

 

Đối với bệnh về gan như ung thư gan, viêm gan B, viêm gan C, xơ gan hay gan nhiễm mỡ… Nếu sử dụng hợp lý nấm lim xanh Quảng Nam có thể cho kết quả khả quan.  Các thành phần: triterpenes, polysaccharide, germanium, vitamin, các khoáng thiết yếu... Trong nấm lim xanh đều có tác dụng tốt trong việc tái tạo phục hồi tế bào gan. Sử dụng Nấm Lim xanh có thể giải độc gan rất tốt, thanh lọc loại bỏ cholesterol…

Đối với bệnh tiểu đường bằng cách giảm lượng đường có trong máu và kích thích cao hoạt động của tuyến tụy. Lượng đường dư thừa được xử lý, khống chế lại sau đó đào thải qua nước tiểu. Đồng thời ngăn cản việc hấp thu ngược. Để có được kết quả rõ rệt người bệnh nên sử dụng kết hợp với chế độ ăn uống chuẩn và phù hợp. Đồng thời nên thường xuyên tập thể dục.

Đối với bệnh gout, khả năng kích thích quá trình đào thải độc tố đặc biệt là acid uric thông qua bài tiết.

Sở hữu trong mĩnh những hợp chất quý với hàm lượng cao nấm lim xanh Quảng Nam đang được nhiều người bệnh tìm kiếm. Để sử dụng hiệu quả thảo dược quý trong top 1 này bạn nên tìm hiểu về đặc tính cũng như công dụng của nó. Nấm lim xanh Quảng Nam chữa bệnh gì gửi bạn những điều cần biết về công dụng của nấm lim xanh. 

Close button
Nấm Lim Xanh Tự Nhiên
Zalo
Zalo