Giá nấm lim xanh tự nhiên hiện nay là bao nhiêu

cách sử dụng nấm lim xanh

tác dụng của nấm lim xanh

Chính bởi sự phát triển kì diệu cùng với sự khan hiến của nấm lim xanh mà ngày nay giá trị kinh tế của nó đã được đẩy lên rất cao. Giá ấm lim xanh tự nhiên hiện nay là bao nhiêu được nhiều người quan tâm.

Dưới những gốc cây lim bị mục trong các khu rừng nguyên sinh lại xuất hiện sự sống của một loại nấm có hoạt tính rất cao. Một loại thảo dược được phát hiện với những tính năng kỳ diệu trong việc chữa bệnh cứu người. Chính bởi sự phát triển kì diệu cùng với sự kham hiến của nấm lim xanh mà ngày nay giá trị kinh tế của nó đã được đẩy lên rất cao. Giá nấm lim xanh tự nhiên hiện nay là bao nhiêu được nhiều người quan tâm.

Nấm lim xanh tự nhiên

Dựa vào vị trí của nấm mọc trên cây lim đã chết để phân loại nấm lim xanh. Nấm lim xanh bao gồm 6 loại: thanh chi, hồng chi, bạch chi, tử chi, hắc chi và hoàng chi. Mỗi loại đều có công dụng riêng.

Về công dụng của nấm lim xanh được nhiều nhà nghiên cứu tìm hiểu và khám phá. Đầu tiên phải kể đến công dụng hỗ trợ cơ thể trong việc phòng và chống các bệnh tật, phục hồi các tổn thương của bệnh lý gây ra. Chứ không phải nấm lim xanh có thể trực tiếp chữa bệnh. Vì vậy bạn sử dụng nấm lim xanh cần phải kiên trì.

Ngoài ra một số nghiên cứu của nước ngoài cũng chỉ ra rằng nấm lim xanh có thể dùng làm thuốc chữa ung thư.

 

Giá nấm lim xanh tự nhiên hiện nay là bao nhiêu

 

Để hái được nấm lim xanh tự nhiên trong rừng nguyên sinh thật sự rất khó khăn. Những người thợ sơn tràng họ phải vào sâu trong rừng, đối mặt với nhiều nguy hiểm. Đặc biệt việc tìm kiếm mất khá nhiều thời gian. Nếu may mắn có thể tìm được nấm lim xanh nhưng đôi khi họ cũng về với tay không. Việc tìm thảo dược quý này vốn đã khó nay càng khó hơn bởi có quá nhiều người muốn săn tìm.

Hái được nấm lim xanh tự nhiên đã khó, việc bảo quản và giữ nấm lại càng khó hơn. Chính bởi những khó khăn vất vả như vậy nên giá nấm lim xanh tự nhiên được bán trên thị trường sẽ có giá rất cao.

Giá nấm lim xanh tự nhiên hiện nay là bao nhiêu

Để tránh mua phải nấm lim xanh giả bạn nên chọn cho mình cửa hàng bán nấm lim xanh uy tín và chất lượng có nguồn gốc rõ ràng. Như vậy giá nấm lim xanh tự nhiên mới đúng và chuẩn nhất.

Hiện nay trên thị trường đang bán với giá nấm lim xanh tự nhiên vào khoảng từ 2,5 triệu đồng đến 4 triệu đồng cho 1 kg. Tùy vào từng loại nấm lim xanh bạn mua và thời điểm bạn mua.

 

Giá nấm lim xanh tự nhiên hiện nay là bao nhiêu

 

Thực trạng giá nấm lim xanh

Thường thì cái gì càng hiếm thì càng đắt. Chính điểm này nhiều nhà buôn đã tráo đổi, trà trộn nấm lim xanh thật với nấm giả kém chất lượng nhằm bán được giá cao tương đương với nấm lim xanh tự nhiên. Các gian thương có thể mua nấm linh chi của Trung Quốc hoặc linh chi trồng nhân tạo hay bán tự nhiên khoác lên áo nấm lim xanh thật. Nhằm mục đích đẩy giá thành gần bằng hay có thể là cao hơn nấm lim xanh tự nhiên.

Nguy hiểm hơn là vì lợi ích lợi nhuận mà nhiều cơ sở đã dùng hóa chất phù phép cho nấm tự trồng hoặc loại nấm kém chất lượng để bán với giá cao. Rồi người sử dụng họ mua phải loại kém chất lượng đó, bệnh không thuyên giảm mà ngược lại còn nặng hơn. Lúc này giá nấm lim xanh tự nhiên không quan trọng bằng mua được loại chất lượng nấm lim xanh thật.

Bất kỳ khi bạn bắt đầu mua sản phẩm gì cũng nên tìm hiểu kỹ về đặc điểm, công dụng, cách sử dụng cũng như giá của nó. Giá nấm lim xanh tự nhiên hiện nay là bao nhiêu là câu hỏi nhiều người đặt ra trước khi muốn tìm mua nấm thảo dược quý này. Bạn nên tự trang bị cho mình những hiểu biết cần thiết để tránh mua phải hàng giả.

Close button
Nấm Lim Xanh Tự Nhiên
Zalo
Zalo