Công dụng của nấm lim xanh là gì- thần dược chữa bệnh

cách sử dụng nấm lim xanh

tác dụng của nấm lim xanh

Nhiều công bố đưa ra đã nhận định về công dụng tuyệt vời của cây thảo dược quý này đối với sức khỏe con người. Vậy công dụng của nấm lim xanh là gì? Bài viết này chùng tôi tổng quan nhất về công dụng của nấm lim xanh và các thông tin liên quan.

Nấm lim xanh còn có tên khoa học là Ganoderma lucidum, nằm trong họ Nấm. Hiện tại Việt Nam loại nấm này xuất hiện tại vùng núi rừng lá rậm nguyên sinh của Quảng Nam. Nhiều công bố đưa ra đã nhận định về công dụng tuyệt vời của cây thảo dược quý này đối với sức khỏe con người. Vậy công dụng của nấm lim xanh là gì? Bài viết này chùng tôi tổng quan nhất về công dụng của nấm lim xanh và các thông tin liên quan.

 

Thành phần dược tính và công dụng của nấm lim xanh

 

Trong toàn bộ cây nấm lim xanh có chưa nhiều thành phần như khoáng chất hay các nguyên tố vi lượng. Nấm lim xanh chứ các hợp chất rất tốt cho sức khỏe như: acid ganoderic, acid oleic, germanium, ganodoseron, adenosin, beta-D-glucan. Hàm lượng các hợp chất trên của nấm lim xanh cao hơn rất nhiều so với các loại nấm linh chi khác. Ngoài các hợp chất trên trong nấm linh chi còn chứa 21 nguyên tố vi lượng hỗ trợ cho việc chuyển hóa trong cơ thể hoạt động hiệu quả hơnĐặc biệt là hàm lượng Germanium rất cao, cao gấp 5 đến 7 lần so với nhân sâm.

Hiện nay người ta sử dụng nấm lim xanh có thể ở dạng nguyên chất hoặc dạng chiết xuất. Nhằm hỗ trợ điều trị một số bệnh như: cao huyết áp, tiểu đường, viêm nhiễm, tăng đề kháng, đặc biệt là bệnh ung thư... Ngoài ra công dụng của nấm lim xanh còn được phát huy cho phái đẹp trong việc làm đẹp cũng như giảm cân.

 

Công dụng của nấm lim xanh là gì

 

Nấm lim xanh có thể điều trị được bệnh ung thư hay không?

 

Người bệnh đi mua nấm lim xanh về sử dụng chỉ đơn giản là họ nghĩ công dụng của nấm lim xanh có tác dụng tốt đối với bệnh của mình. Cũng tương tự như đối với bệnh ưng thư, vậy liệu nấm lim xanh có điều trị được bệnh ưng thư hay không?

Không chỉ trong nước mà nhiều nghiên cứu nước ngoài cũng chỉ rằng công dụng của nấm lim xanh có tác dụng tích cực với bệnh nhân ưng thư. Nếu bạn sử dụng hợp lý như đúng thời điểm, đúng liều lượng và đúng giai đoạn của bệnh. Tùy vào từng giai đoạn của bệnh để đánh giá mức độ thích ứng của cơ thể đối với hoạt chất trong nấm lim xanh. Nếu ung thư trong giai đoạn di căn thì công dụng của nấm lim xanh có thể phát huy hiệu quả với việc tăng hệ miễn dịch cơ thể.

Các hợp chất trong nấm lim xanh giúp người bệnh giảm đau, tinh thần thoải mái hơn, và dễ ngủ ngon giấc hơn.

 

Công dụng của nấm lim xanh là gì

 

Để đạt được hiệu quả, phát huy tối đa công dụng của nấm lim xanh thì bạn nên lưu ý trong cách sử dụng:

  • Mỗi ngày chỉ nên dùng 5g đến 10g nấm lim xanh. Sử dụng bằng cách pha với nước uống  tầm 2 lít, đun sôi nhỏ lửa 30 phút. Sử dụng thay nước uống.
  • Tùy vào từng đối tượng người bệnh khác nhau để sử dụng liều lượng hàng ngày khác nhau.
  • Bạn không nên nấu nấm lim xanh bằng các dụng cụ kim loại.
  • Nếu bạn có đang sử dụng cả Tây dược nên dùng cách nhau khoảng 30 phút.
  • Nếu là dạng viên, chiết xuất nên sử dụng ngày từ 2 đến 3 viên.
  • Mỗi đối tượng có cách sử dụng khác nhau vì vậy trước khi sử dụng bạn nên tìm hiểu kỹ.

Công dụng của nấm lim xanh như thế nào? Lưu ý gì trong khi sử dụng là những băn khoăn của nhiều người. Để phát huy hết công dụng của loại thảo dược này bạn trước tiên phải tìm mua được nấm lim xanh đúng chuẩn tự nhiên chất lượng đã. Sau bước quan trọng đó là bước sử dụng và bảo quản nấm tốt nhất để hoạt chất vẫn tốt mà sử dụng mang hiệu quả cao. Nấm lim xanh lành tính nên bạn có thể sử dụng cho người bình thường tăng sức đề kháng cũng như bổ sung vi chất vào cơ thể với liều lượng vừa đủ.

 

Close button
Nấm Lim Xanh Tự Nhiên
Zalo
Zalo