Cách phân biệt nấm lim xanh giả thật chính xác

cách sử dụng nấm lim xanh

tác dụng của nấm lim xanh

Được biết đến như một dược liệu quý top đầu trên thế giới nên việc tìm mua sử dụng là điều dĩ nhiên. Vậy làm sao phân biệt nấm lim xanh thật giả để tránh tiền mất tật mang.

Thị trường trong phân khúc dược liệu đang bị tràn lan những mặt hàng giả và kém chất lượng. thực tế trong tiềm thức của mỗi người dân họ luôn mặc định cứ dược liệu là tất cả đểu tốt và sử dụng mà không nghĩ đến việc bị lừa bởi hàng giả, hóa chất. Bởi sự hiểu biết của đại đa số người dân vẫn còn chưa thật sự cao. Đánh vào điểm này mà nhiều nhà buôn đã rát tâm trà trộn hàng giả và hàng thật rất nhiều nhằm bán với giá thành cao ngất. Nấm lim xanh không ngoại lệ. Được biết đến như một dược liệu quý top đầu trên thế giới nên việc tìm mua sử dụng là điều dĩ nhiên. Vậy làm sao phân biệt nấm lim xanh thật giả để tránh tiền mất tật mang.

 

Nấm lim xanh giả

 

Tình trạng buôn bán nấm lim xanh giả, không rõ xuất xứ, nguồn gốc ngày càng nhiều tại Việt Nam. Đặc biệt là tại khu vực Quảng Nam, tại đây có nhiều cửa hàng bán nấm lim xanh nhan nhảm.Tuy nhiên các cơ quan chức năng ở đây đều chưa thể khẳng định được chất lượng của chúng có đảm bảo không. Liệu đấy có phải là loại nấm lim xanh đặc hữu được sinh trưởng trên cây lim xanh hay không.

Nấm lim xanh giả hiện nay đang phổ biến là loại trồng nhân tạo trên các cây lim xanh. Loại nữa là cũn là nấm mọc trên rừng nhưng không phải là mọc trên cây lim xanh bị mục. Loại thứ 2 nguy hiểm hơn bởi các độc tố ở cây ký chủ không xác định. Người bệnh mua về dùng không rõ nguồn gốc chẳng những bệnh không khỏi mà thêm nặng.

Chính vì vậy để an tâm hơn bạn nên chọn cho mình địa chỉ bán uy tín nhất, tránh mua phải nấm lim xanh giả, chất lượng thấp. Bạn cũng nên biết cách phân biệt nấm lim xanh giả thật.

 

Cách phân biệt nấm lim xanh giả thật

 

Cách phân biệt nấm lim xanh giả thật

 

Có nhiều cách phân biệt nấm lim xanh giả thật bạn nên biết. Để có thể chọn mua cho mình san sản phẩm chất lượng, tránh bị lừa.

Với nấm lim xanh nuôi trồng nhân tạo rất đẹp, chất lượng đồng đều, nhìn đẹp mắt nhưng người ta thường ví càng đẹp càng đểu. Vậy nên nguy cơ nấm giả càng cao. Thực tế Nấm lim xanh tự nhiên là cây ký sinh vật chủ là cây Lim xanh bị mục, ở điều kiện tự nhiên khắc nghiệt nên chất lượng nấm sẽ không đồng đều. Cây nào hứng được nhiều ánh sáng, nhiều dinh dưỡng thì to khỏe và rắn chắc và ngược lại. Nấm xấu xí thì có khả năng cao là nấm thật hơn. Với nấm tự nhiên thì sẽ dẻo dai hơn nấm lim xanh giả.

Thực tế Cách phân biệt nấm lim xanh giả thật bằng phần gốc trên thị trường là rất khó. Bởi nấm lim xanh bày bán thường bị cắt mất phần gốc, chân nấm. Với cây nấm lim xanh thật ở gốc thường sẽ dính phần đất rừng và có phần gỗ mục của dỗ Lim bám vào.  Đặc biệt là phần chân gốc của nấm lim xanh tự nhiên sẽ to hơn so với nấm giả.

 

Cách phân biệt nấm lim xanh giả thật

 

Nấm lim xanh nuôi trồng nhân tạo hay bán nhân tạo dù có to như thế nào nhưng về màu sắc vẫn nhạt hơn so với nấm lim xanh thu hái từ rừng nguyên sinh. Nấm lim xanh trong tự nhiên có nhiều màu. Dựa vào vị trí của nấm mọc trên cây lim đã chết để phân loại nấm lim xanh. Nấm lim xanh bao gồm 6 loại: thanh chi có màu xanh, hồng chi có màu đỏ, bạch chi có màu trắng, tử chi có màu tím, hắc chi có màu đen và hoàng chi có màu vàng.

Nấm rừng tự nhiên có phần viền vàng nhạt bao quang. Đây là đặc điểm mà nấm nhân tạo gần như và không có viền bên ngoài. Tuy là cùng kích cỡ.

Cách phân biệt nấm lim xanh giả thật giúp bạn chọn được sản phẩm chất lượng đảm bảo, có nguồn gốc rõ ràng.

Close button
Nấm Lim Xanh Tự Nhiên
Zalo
Zalo