Cách nhận biết nấm lim xanh thật và giả tránh mua nấm giả

cách sử dụng nấm lim xanh

tác dụng của nấm lim xanh

Cách nhận biết nấm lim xanh thật và giả sẽ giúp bạn phần nào tránh được những sản phẩm trá hình khi đi mua nấm lim xanh. Với sự hỗn loạn của sản phẩm thật và giả của bất kì sản phẩm nào bán trên thị trường như hiện nay. Đặc biệt với những loại thảo dược có hoạt tính cao như nấm lim xanh

Với sự hỗn loạn của sản phẩm thật và giả của bất kì sản phẩm nào bán trên thị trường như hiện nay. Đặc biệt với những loại thảo dược có hoạt tính cao như nấm lim xanh. Cách nhận biết nấm lim xanh thật và giả sẽ giúp bạn phần nào tránh được những sản phẩm trá hình khi đi mua nấm lim xanh.

Là loài thảo dược tự nhiên được thiên nhiên ban tặng cho con người. Nấm lim xanh mang trong mình những hoạt chất có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Chính vì vậy việc khai thác cũng như gìn giữ loài thảo dược này là việc được nhiều người quan tâm.

Nếu bạn đang muốn tìm mua cho mình nấm lim xanh, bạn sẽ băn khoăn không biết tràn lan nhiều sản phẩm như vậy thì đâu là nấm lim xanh thật? Trên thị trường bạn có thể sẽ gặp nấm lim xanh trồng, nấm lim xanh của Trung Quốc, nấm lim xanh bán tự nhiên… Vậy cách nhận biết nấm lim xanh thật và giả như thế nào?

 

Cách nhận biết nấm lim xanh thật và giả tránh mua nấm giả

 

Sau đây là một số cách nhận biết đơn giản mà bạn nên trang bị cho mình:

 

Cách nhận biết nấm lim xanh thật và giả qua mùi vị

 

Nếu là sản phẩm nấm lim thật sẽ có mùi vị rất thơm. Bạn sẽ cảm thấy đắng ở cổ họng khi ngồi cạnh số lượng nấm nhiều tầm 2 phút.

Còn với nấm lim xanh giả bạn sẽ không gửi thấy mùi thơm đậm mà thay vào đó sẽ có thể là mùi hóa chất.

 

Cách nhận biết nấm lim xanh thật và giả qua màu sắc

 

Lúc nào cũng vậy nếu là tự nhiên thì chắc chắn màu sắc bên ngoài của nấm lim xanh thật cũng nhìn rất tự nhiên. Còn với nấm lim xanh giả có màu bóng hơn, Bởi thường thì các loại nấm trồng nhân tạo sẽ có màu nhạt hơn nên để trá thành nấm lim xanh thật thường nhà buôn sẽ hấp nó lên, như vậy nàu xe không còn tự nhiên nữa.

 

Cách nhận biết nấm lim xanh thật và giả qua hình dáng và kích thước

 

Nấm mọc tự nhiên sẽ có nhiều hình dáng khác nhau, có cây to, cây nhỏ, hình dáng không vó định. Thường có các lỗ nhỏ dưới tai nấm có thể do cỏ hoặc sâu đục vào.

Còn với nấm lim xanh sẽ đồng đều về màu sắc, kích thước và hình dáng, trong rất đẹp mắt.  Và gần như dưới tai nấm rất trơn mịn, bị cụp xuống ở viền của nấm.

 

Cách nhận biết nấm lim xanh thật và giả tránh mua nấm giả

 

Cách nhận biết nấm lim xanh thật và giả qua gốc nấm

 

Đây là cách nhận biết được đánh giá là độ chính xác cao nhất. Gốc nấm lim xanh cứng và chắc khỏe, đặc biệt gốc nấm sẽ dính đất rừng hoặc gỗ lim bị mục có màu vàng hơi trắng.

Còn với nấm lim xanh giả thường được trá hình bới lớp bùn màu xám đen phía gốc. Chỉ cần bạn tinh ý là có thể phát hiện ra dễ dàng.

 

Cách nhận biết nấm lim thật và giả qua giá thành

 

Dĩ nhiên đây không phải là cách nhận biết chính xác được nấm lim xanh thật và giả. Nhưng chắc chắn nấm lim xanh thật sẽ có giá rất cao.

Trên đây là một số cách nhận biết nấm lim xanh thật và giả được nhiều trực tiếp đi hái nấm trên rừng truyền lại. Để tránh mua phải hàng giả và kém chất lượng thì bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về loại thảo dược quý này.

Close button
Nấm Lim Xanh Tự Nhiên
Zalo
Zalo