Cách dùng sâm Ngọc Linh hiệu quả

cách sử dụng nấm lim xanh

tác dụng của nấm lim xanh

Cách dùng sâm Ngọc Linh như thế nào cho hiệu quả tốt nhất? Sâm Ngọc Linh được biết đến là một dược liệu quý top đầu trên thế giới. Nhiều nhà nghiên cứu thảo dược đã chỉ ra rằng các hợp chất chưa trong sâm Ngọc Linh có hoạt tính rất cao.

Cách dùng sâm Ngọc Linh như thế nào cho hiệu quả tốt nhất? Sâm Ngọc Linh được biết đến là một dược liệu quý top đầu trên thế giới. Nhiều nhà nghiên cứu thảo dược đã chỉ ra rằng các hợp chất chưa trong sâm Ngọc Linh có hoạt tính rất cao. Đặc biệt có tác dụng trong việc nâng cao sức khỏe, làm đẹp đặc biệt là khả năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư rất tốt. Vậy bạn phải sử dụng như thế nào để có được hiệu quả tốt nhất từ sâm Ngọc Linh mang lại. Và cần biết những lưu ý như thế nào trong qua trình sử dụng?

Cách dùng sâm Ngọc Linh hiệu quả

Sử dụng sâm Ngọc Linh

Sự phát hiện ra các hoạt chất quý trong sâm Ngọc Linh là một bước nhảy đẩy sâm Ngọc Linh lên một tầm cao mới. Nếu ngày xưa người ta thấy loại cây mọc hoang này thì sẽ không quan tâm hoặc có thể nhỏ bỏ đi thì ngày nay nếu bạn sở hữu 1 cây sâm khoảng vài chục năm tuổi thì bạn là triệu phú rồi đó. Để phát triển và nhân gioongd loại thảo dược này nhiều địa phương tại Quảng Nam và Kontum đã ra sức cùng nhau xây dựng mô hình trồng, ươm giống loại cây này. Trên thị trường cũng dần xuất hiện nhiều hơn các sản phẩm sâm Ngọc Linh. Việc bạn chịn mua được 1 củ sâm chất lượng đã là một việc khó khăn. Thì cách dùng sâm Ngọc Linh hiệu quả cũng không kém phần quan trọng.

Một trong những cách sử dụng sâm Ngọc Linh phổ biến đó là pha trà.  Chỉ cần thái lát mỏng sâm Ngọc Linh và om trong nước nóng. Chỉ sau 5 phút là bạn có thể dùng nước để uống. Hoặc có thể tán nhuyễn sâm Ngọc Linh và cho một lượng nhỏ và nước sôi để uống.

Cách sử dụng được nhiều người yêu thích là ngậm trong miệng. Cách  này thường dùng cho những người bệnh lâu ngày, đagn chán ăn, mệt mỏi, mắc bệnh phế hư. Mỗi ngày ngậm 2 đến 3 lát, một lần ngậm 1 lát.

Ngoài ra sâm Ngọc Linh có thể dùng dưới dạng thuốc sắc. Dùng cho những trường hợp mất máu sau phẫu thuật, cơ thể yếu. Sâm cắt lát sắc với đường, chia dùng nhiều lần trong ngày.

Dưới dạng ngâm sâm Ngọc Linh với rượu hoặc mật ong là cách sử dụng sâm Ngọc Linh hiệu quả.

Cách dùng sâm Ngọc Linh hiệu quả

Lưu ý trong cách dùng sâm Ngọc Linh hiệu quả

Mỗi một cách sử dụng sâm sẽ có cách dùng khác nhau. Ví dụ như sâm ngâm rượu nên uống sau 3 đến 4 tháng ngâm. Nên dùng 1 đến 2 chén nhỏ mỗi ngày và dùng trước bữa ăn tối. Với trà sâm có thể dùng sâm tươi hoặc khô (nếu dùng sâm tươi 3 đến 5 g thì sâm khô liều lượng giảm 5 lần) bạn có thể uống liên tục trong ngày. Với sâm ngâm mật ong nên uống buổi sáng…

Sâm Ngọc Linh được khẳng định là thảo dược giúp tăng sức đề kháng, hỗ trợ phòng ngừa bệnh. Chính vì điều này nên nhiều người thắc mắc vậy dùng sâm Ngọc Linh với tây dược có bị sao không? Các nhà khoa học chỉ ra rằng sâm Ngọc Linh cùng với tây dược hỗ trợ điều trị bệnh như tiểu đường rất hiệu quả, điều hòa lượng đường có trong máu, phòng bệnh nhiễm trùng…

Nếu sử dụng lâu dài liệu sâm có tạo ra tác dụng phụ không? Bạn yên tâm về việc này vì nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng sâm Ngọc Linh để lâu không tạo ra độc tính. Với nếu sử dụng thường xuyên cũng sẽ không tạo nên tác dụng phụ tiêu cực cho sức khỏe.

Tuy nhiên không phải bất kì sản phẩm tốt nào cũng sẽ tốt với tất cả mọi đối tượng. Cơ thể mỗi người khác nhau, chính vì vậy việc hấp thụ từ sâm Ngọc Linh với mỗi người cũng sẽ có sự khác nhau.

Cách dùng sâm Ngọc Linh hiệu quả

Trên đây là một số thông tin về cách dùng sâm Ngọc Linh hiệu quả. Những thông tin trên giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn trong việc sử dụng sâm Ngọc Linh.

Close button
Nấm Lim Xanh Tự Nhiên
Zalo
Zalo