Cách dùng nấm lim xanh hiệu quả tốt cho sức khỏe

cách sử dụng nấm lim xanh

tác dụng của nấm lim xanh

ậy cách dùng nấm lim xanh như thế nào để có thể phát huy hết công dụng mà nấm lim xanh mang lại. Dưới dây chúng ta cùng tìm hiểu về cách dùng nấm lim xanh để có thể mang lại hiệu quả cao nhất cho người sử dụng.

Nấm lim xanh từ lâu đã được biết đến như một loại thảo dược quý, được nhiều người sử dụng trong việc điều trị bệnh ung thư, tai biến mạch máu não, các bệnh về gan và ung thư gan,… Vậy cách dùng nấm lim xanh như thế nào để có thể phát huy hết công dụng mà nấm lim xanh mang lại. Dưới dây chúng ta cùng tìm hiểu về cách dùng nấm lim xanh để có thể mang lại hiệu quả cao nhất cho người sử dụng.

 

Cách dùng nấm lim xanh hiệu quả

 

Cách dùng nấm lim  xanh hiệu quả

 

Nấm lim xanh sau khi thu hái về hoặc sau khi mua từ các cửa hàng, địa chỉ bán nấm lim xanh thì chúng ta cần thực hiện các bước sau.

  1. Loại bỏ gốc dính gỗ lim xanh

Vỏ và thân cây lim xanh không tốt cho sức khỏe. Vì thế, khi chúng ta thu hái về hoặc mua về cần phải loại bỏ sạch sẽ vỏ cây lim còn dính ở dưới chân nấm. Sau khi loại bỏ hoàn toàn vỏ cây lim dưới chân nấm. Chúng ta tiến hàng ngâm nấm lim xanh với nước muối ấm loãng, trong thời gian chừng khoảng 10 phút. Việc ngâm nấm lim xanh trong nước muỗi loãng sẽ có tác dụng loại bỏ chất độc hại bám vào cây nấm trong quá trình nấm phát triển.

  1. Rửa sạch và thái nhỏ.

Sau khi ngâm trong nước muối, bạn cần đem nấm lim xanh rửa sạch sẽ. Tiếp theo bạn để cho nấm lim xanh ráo nước và tiến hành thái nhỏ. Đối với nấm lim xanh thì bạn thái càng nhỏ càng tốt. Vì điều này sẽ giúp ích khi nấu nước uống, các hợp chất có trong nấm lim xanh sẽ được tiết ra hết. Mang lại hiệu quả cao hơn khi dùng nấm lim xanh.

 

Cách dùng nấm lim xanh hiệu quả

 

  1. Nấu nước nấm lim xanh

Nếu bạn nấu nấm lim xanh để điều trị bệnh thì ở lần đầu sắc. Thì bạn nên đổ 4 chén nước vào sắc đến khi nào còn lại chừng một chén nước là bạn có thể sử dụng. Ở lần thứ hai sắc thì bạn đổ vào 3 chén nước để sắc lại lần nữa, sắc đến khi còn lại chừng trong nồi còn 8 phân nước nữa.

Còn nếu trường hợp bạn sử dụng cho việc bồi bổ sức khỏe, tăng thể lực. Thì ở lần đầu sắc bạn nên đổ chừng 2 lít nước, sắc đến khi nào trong nồi còn chừng 1,5 lít nước thì bạn dừng. Còn ở lần sắc thứ hai thì bạn đổ ít nước hơn so với lần sắc thứ nhất, đó là đổ chừng 1,5 lít nước, sắc đến khi nào chừng còn 8 phân nước thì bạn ngừng đun.

  1. Sử dụng nấm lim xanh

Tùy vào mục đích sử dụng là điều trị bệnh hay dùng để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức khỏe. Thì cách dùng nấm lim xanh cũng khác nhau.

Đối với trường hợp dùng để điều trị bệnh thì bạn nên uống 2 lần trong ngày. Thời gian tốt nhất để bạn có thể sử dụng đó là vào 9h sáng và 17h chiều là tốt nhất.

Đối với trường hợp bạn sử dụng nấm lim xanh cho việc bồi bổ cơ thể thì bạn có thể uống nước nấm lim xanh như uống nước lọc, bạn có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để sử dụng. tuy nhiên, bạn cần sử dụng hết trong ngày, không nên để qua đêm và dùng tiếp.

 

Cách dùng nấm lim xanh hiệu quả

 

Liều lượng sử dụng nấm lim xanh

 

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà liều lượng sử dụng nấm lim xanh cũng khác nhau.Mỗi cách dùng nấm lim xanh sẽ mang lại hiệu quả khác nhau.

 

Cách dùng nấm lim xanh hiệu quả

 

Dùng với mục đích điều trị bệnh:

  • Điều trị các loại ung thư như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư máu, ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư dạ dày,…
  • Các bệnh u bướu, u gan, xơ gan, viêm gan B, C, gan bị nhiễm mỡ, mỡ trong máu cao,…
  • Các bệnh về khớp như viêm khớp, đau khớp, gout,… bệnh liên quan đến dạ dày, tiểu đường.
  • Phì đại tiền liệt tuyến, tai biến mạch máu não

Trường hợp điều trị các bệnh nói trên  thì liều lượng sử dụng nấm linh xanh để phát huy hết tác dụng tối ưu và mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Thì liều lượng thích hợp nhất là 40-50g/ngày.

Còn trường hợp sử dụng cho việc bồi bổ sức khỏe, tăng cường chức năng như giải độc gan, thanh lọc cơ thể, giảm mỡ trong máu, điều trị nhức mỏi, giảm cân,… thì liều lượng thích hợp để sử dụng nấm lim xanh là 10-15 g/ngày.

 

 

 

 

Close button
Nấm Lim Xanh Tự Nhiên
Zalo
Zalo