3 cách ngâm rượu nấm lim xanh rừng Quảng Nam đơn giản và hiệu quả

cách sử dụng nấm lim xanh

tác dụng của nấm lim xanh

Nấm lim xanh từ lâu đã được biết đến như một vị thảo dược quý. Nấm lim xanh có tác dụng trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh nạn y. Có nhiều cách để sử dụng nấm lim xanh chẳng hạn ngâm nấm lim xanh với rượu. Bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu 3 cách ngâm rượu nấm lim xanh rừng Quảng Nam đơn giản và hiệu quả

Nấm lim xanh từ lâu đã được biết đến như một vị thảo dược quý. Nấm lim xanh có tác dụng trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh nạn y. Có nhiều cách để sử dụng nấm lim xanh chẳng hạn ngâm nấm lim xanh với rượu. Bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu 3 cách ngâm rượu nấm lim xanh rừng Quảng Nam đơn giản và hiệu quả.

 

3 cách ngâm rượu nấm lim xanh rừng Quảng Nam đơn giản và hiệu quả

 

Cách 1. Ngâm rượu với nấm lim xanh thái lát.

Việc  đầu tiên trong cách ngâm nấm lim xanh rừng Quảng Nam. Chúng ta cần loại bỏ phần gốc rễ của nấm lim xanh. Vì nấm lim xanh mọc trên cây lim xanh, do đó phần gốc có chứa vỏ cây lim xanh. Trong vỏ cây lim xanh có chứa chất gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Do đó, trước khi tiến hành ngâm rượu bạn cần loại bỏ phần gốc rễ để đảm bảo chất lượng rượu ngâm với nấm lim xanh rừng Quảng Nam.

Sau khi đã loại bỏ được phần gốc rễ của nấm lim xanh. Bước tiếp theo, là chúng ta đem nấm lim xanh rừng Quảng Nam rửa sạch. Rửa sạch đất đá, bụi, tốt nhất bạn nên dùng bàn chải cọ nhẹ nhàng sạch sẽ. Sau đó để chừng 10 phút cho ráo nước và dùng dao cắt thái lát cả phần thân và nón ở độ dài thích hợp.

Sau khi đã cắt nấm lim xanh rừng Quảng Nam theo độ dài thích hợp. Tiến hành cho nấm lim xanh rừng Quảng Nam vào bình thủy tinh. Ở đây, chúng ta nên dùng bình thủy tinh, vì thời gian ngâm lâu, tránh làm biến đổi chất lượng của rượu ngâm nấm lim xanh. Tỉ lệ thích hợp để ngâm nấm lim xanh với rượu là 1kg nấm thì sử dụng 15 lít rượu. Rượu nên sử dụng loại có nguồn gốc, nồng độ rượu trên 40 độ. Sau đó, đậy nắp kín và sau khoảng thời gian 3 tháng là bạn có thể đưa ra sử dụng.

 

Cách 2. Ngấm nấm lim xanh nguyên cây

Ngâm nguyên cây nấm lim xanh rừng Quảng Nam vào bình rượu sẽ khó khăn hơn so với ngâm thái lát.

Trước tiên, chúng ta nên chọn nấm lim xanh có nón to đều nhau, phần thân phải thẳng không bị cong hoặc vẹo. Cũng như trong cách 1, chúng ta cần loại bỏ phần gốc có dinh vỏ cây lim xanh. Sau đó, đem đi rửa với nước sạch và để ráo nước trước khi bỏ vào bình ngâm.

Bình ngâm nên lựa chọn loại bình thủy tinh, vì thời gian ngâm lâu. Nếu sử dụng bình nhựa sẽ làm nấm lim xanh biến chất. Do đó, nên chọn bình thủy tinh và bỏ nguyên cây nấm lim xanh rừng Quảng Nam cùng với rượu. Nên đổ ngập cây nấm lim xanh. Cũng như cách 1, sau thời gian 3 tháng lả chúng ta có thể đem ra sử dụng.

 

3 Cách ngâm rượu nấm lim xanh rừng Quảng Nam đơn giản và hiệu quả nhất

 

Cách 3. Ngâm nấm lim xanh rừng Quảng Nam với rượu kết hợp với đảng sâm.

Tương tự, với cách 1 và cách 2 chúng ta cần loại bỏ phần gỗ có dính vỏ cây lim xanh rồi đem rửa sạch để ráo nước. Đẳng sâm cũng vậy, chúng ta cần phải rửa sạch. Nấm lim xanh và đảng sâm có thể thái lát hoặc để nguyên. Cho vào bình thủy tinh và đổ rượu ngâm. Và ở đây chúng ta sử dụng đảng sâm khô do đó bạn nên sử dụng bình to, vì khi ngâm đảng sâm sẽ nở ra. Sau 1 tháng ngâm thì có thể sử dụng. Tuy nhiên, muốn ngon hơn thì phải ngâm từ 3 tháng trở lên mới đảm bảo chất lượng.

 

3 Cách ngâm rượu nấm lim xanh rừng Quảng Nam đơn giản và hiệu quả nhất

 

Trên đây là 3 cách ngâm rượu nấm lim xanh Quảng Nam đơn giản và hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng, các bạn sẽ có một bình rượu ngâm nấm lim xanh đảm bảo chất lượng.

Close button
Nấm Lim Xanh Tự Nhiên
Zalo
Zalo